Tìm hiểu Azota là gì? Azota gian lận như thế nào

Azota được đánh giá là công cụ hỗ trợ hiệu quả cao cho giáo viên và học sinh trong quá trình học và thi trực tuyến. Sau đó, Azota là gì? Cách sử dụng Azota Cùng mcbridescushendun.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

I. Azota là gì? 

Azota là một phần mềm mới được phát triển bởi một nhóm người Việt Nam. Nền tảng cho phép giáo viên tạo đề thi, bài tập dễ dàng, thuận tiện. Dựa vào cơ sở này, giáo viên có thể giao nhiệm vụ cho học sinh và tiến hành các bài tập ôn tập củng cố kiến ​​thức hiệu quả.

Azota là một phần mềm mới được phát triển bởi một nhóm người Việt Nam

Azota hỗ trợ cả điện thoại và máy tính, tuy nhiên phần lớn giáo viên và học sinh sử dụng phiên bản web của Azota vì giao diện trực quan, dễ sử dụng.

II. Ưu điểm của Azota

Trên đây giới thiệu Azota là gì, hẳn bạn sẽ thắc mắc nền tảng này có gì nổi bật so với các phần mềm giáo dục khác, thực tế thì ứng dụng Azota có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm thời gian giao và nộp bài.
 • Thiết kế của Azota rất đơn giản và dễ sử dụng, giao diện dễ nhìn, tương tác ít nên rất phù hợp với các bạn trẻ là sinh viên mới làm quen với công nghệ.
 • Phụ huynh có thể theo dõi tổng quan tiến độ học tập của con em mình. Giáo viên cũng có thể dễ dàng đánh giá kết quả học tập của từng học sinh.
 • Giúp giáo viên tạo đề thi và làm bài trực tuyến bằng file PDF các câu hỏi soạn sẵn.
 • Hệ thống chấm điểm tự động chấm điểm ngay sau khi làm bài. Học sinh linh hoạt hơn trong học tập và có thể tham gia thi trực tuyến.

III. Azota giám sát gian lận như thế nào?

Azota chỉ hỗ trợ số liệu thống kê về số lần thoát và tab, nhưng bạn không thể ghi lại màn hình của học sinh trong quá trình kiểm tra. Khi được bật, tính năng giám sát gian lận của Azota sẽ tự động cảnh báo bạn nếu học sinh có hành vi sai trái, chẳng hạn như chuyển tab hoặc thoát khỏi màn hình.

Đồng thời, hệ thống cũng hiển thị số lần học sinh thoát/chuyển màn hình sau khi hoàn thành bài thi. Từ đó, giáo viên có thể tính toán chính xác nhất số lần mỗi học sinh đã mở một tab mới hoặc đóng màn hình.

IV. Vì sao nên sử dụng Azota

1. Tiết kiệm thời gian làm bài và chấm điểm 

Khi học trực tiếp, thay vì thu phiếu để chấm điểm, giáo viên có thể khuyến khích học sinh và phụ huynh nộp bài bằng cách chụp ảnh bài tập và gửi qua ứng dụng để giáo viên có thể chấm điểm và báo điểm. trực tiếp. Điều này cũng rất hiệu quả trong giai đoạn học trực tuyến.

2. Dễ sử dụng 

Nền tảng và ứng dụng Azota được thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng phù hợp với mọi đối tượng

Nền tảng và ứng dụng Azota được thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng phù hợp với mọi đối tượng. Thống Kê Và Theo Dõi Kết Quả Học Tập Phụ huynh học sinh có thể theo dõi kết quả học tập của học sinh thông qua lịch sử học tập. Hệ thống lưu trữ điểm, quá trình kiểm tra, nộp bài của từng học sinh. Giáo viên cũng có thể tìm kiếm các báo cáo thống kê, tải về máy tính để đánh giá và lưu trữ trên hệ thống.

V. Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Azota

1. Đăng ký Azota đối với giáo viên

 • Bước 1: Truy cập website https://azota.vn/ hoặc ứng dụng Azota và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Chọn đối tượng là “Tôi là giáo viên”.
 • Bước 3: Nhập thông tin đăng ký của bạn theo thứ tự. Lưu ý theo quy định ghi họ tên có dấu và in hoa, học sinh phải điền số điện thoại liên hệ cụ thể.
 • Bước 4: Chọn “Đăng ký” để hoàn tất.
 • Bước 5: Khi được nhắc xác minh số điện thoại, hãy nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn. Chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

2. Đăng nhập đối với giáo viên

 • Khi đã có tài khoản, hãy đăng nhập ở góc bên phải màn hình giao diện để truy cập trang chủ Azota.
 • Sử dụng tài khoản đăng nhập đã liên kết với Zalo, đăng nhập Zalo, nhập số điện thoại nền và mật khẩu, quay trở lại giao diện trang thông tin công việc.

3. Cách giao bài tập cho học sinh trên Azota

 • Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, ấn chọn phần Bài tập.
 • Bước 2: Lúc này sẽ có cửa sổ mới xuất hiện, ấn chọn +Thêm Bài tập.
 • Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị trang thông tin để giao bài. Giáo viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và ấn Lưu. Trong đó, các mục thông tin cần đầy đủ như sau:

Tên bài tập: Cần ghi rõ ràng nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu.

Hạn nộp: Điều chỉnh thời gian nộ ở phần lịch góc trái.

Chi tiết bài tập: Có thể viết đề bài trực tiếp vào khoảng ô trắng. Hoặc có thể dùng file đính kèm (cần ghi chú có file đính kèm để học sinh nắm bắt).

Tính năng khác: Mục này cho phép hạn chế quyền xem điểm và yêu cầu đăng nhập mới cho gửi bài ở học sinh.

Cần ghi rõ ràng nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu

Lớp muốn giao bài: Chỉ cần lựa chọn lớp học muốn giao bài.

 • Bước 4: Sau khi ấn Lưu sẽ có thông báo đã tạo thành công. Copy link và gửi liên kết cho học sinh, phụ huynh.
 • Bước 5: Muốn theo dõi bài tập của học sinh, chọn Bài tập ở màn hình giao diện chính.

Trên đây là những thông tin về Azota là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!