Tìm hiểu Binance là gì? Giao dịch trên Binance như thế nào?

Binance Exchange được coi là một trong những gã khổng lồ của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Vậy sàn Binance là gì và làm thế nào để đầu tư hiệu quả trên Binance? Hãy cùng mcbridescushendun.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Binance là gì? 

Sàn giao dịch Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ chuỗi khối đã góp phần không nhỏ vào sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Đó là sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày. Khối lượng giao dịch của Binance lên tới hơn 1000 cặp.

Quy mô lớn của Binance cho phép bạn giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất về Binance là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn. App Binance là phiên bản app dành cho hệ điều hành Android và IOS có tính năng tương tự như sàn Binance trên website nhưng nhà đầu tư cài đặt và sử dụng trên điện thoại.

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Zhao Changpeng, một người Canada gốc Hoa được coi là người sáng lập ra Binance. Người ta ước tính rằng CZ sở hữu 70% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn giao dịch Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ chuỗi khối đã góp phần không nhỏ vào sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử toàn cầu

Trao đổi tiền điện tử Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vì mục đích chiến lược, các văn phòng ở tầng này đã được chuyển đến Hồng Kông và Nhật Bản. Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã chuyển văn phòng từ Nhật Bản sang đảo quốc Malta.

II. Những điểm nổi bật của sàn Binance

Để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường tiền điện tử, sàn giao dịch Binance đang tích cực phát triển các tính năng để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số đặc điểm nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch Binance là: Do sử dụng hệ thống kiến ​​trúc đa tầng mạnh mẽ nên hoạt động tương đối ổn định.

Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web như Android, HTML5, WeChat…. Hiệu suất cao có khả năng xử lý 1,4 triệu lệnh mua bán mỗi giây. Nó hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat được niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND, v.v. Tính thanh khoản của Binance tương đối cao nhờ có nhiều loại tiền điện tử và luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành. Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC) )…

Để đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường tiền điện tử, sàn giao dịch Binance đang tích cực phát triển

Đội ngũ phát triển mạnh có nhiều kinh nghiệm về tài chính, tiền điện tử và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tài chính. Nền tảng Binance hiện được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

III. Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Nó liệt kê hơn 740 cặp tiền điện tử-fiat, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB của Binance Spot, đồng thời có hệ thống khớp lệnh có thể xử lý tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây.

Giao dịch ký quỹ là một phương thức mua và bán tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp. Điều này cho phép các nhà đầu tư sử dụng số vốn lớn để kiếm được lợi nhuận đáng kể. Giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 125 lần Giao dịch tương lai cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh tiền điện tử với dự đoán về giá trong tương lai. Đưa ra phán đoán đúng đắn về sự biến động của thị trường sẽ tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận khổng lồ bất kể giá của tiền điện tử tăng hay giảm.

Các nhà đầu tư tiết kiệm trực tiếp (tiết kiệm) trên Binance Exchange có thể chọn một trong các loại tiền điện tử được Binance hỗ trợ, bao gồm BNB, USDT, BUSD và DeFi coin. Hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt cho phép bạn nhận lãi và lựa chọn rút tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc gửi tiết kiệm thường xuyên để sinh lời cao hơn.

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện, tích hợp nhiều tính năng được xây dựng dành riêng cho những người khai thác để tăng thu nhập của họ

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện, tích hợp nhiều tính năng được xây dựng dành riêng cho những người khai thác để tăng thu nhập của họ. Nền tảng này thường xuyên trả tiền cho những người khai thác và cung cấp mức phí thấp cùng nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi khai thác tiền điện tử.

Nó là một nền tảng cho phép các dự án blockchain yêu cầu quỹ đầu tư và làm cho các dự án dễ tiếp cận hơn với hệ sinh thái tiền điện tử. Hiện tại, Binance Launchpads hoạt động trên sàn giao dịch Binance với nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng, hỗ trợ các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu và nhiều tính năng khác.

Giao dịch P2P Đây là một tính năng cơ bản của giao dịch Binance, cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc người bán với người dùng chỉ được môi giới bởi Binance. Tính năng được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020, cho phép nhà đầu tư sở hữu BTC, ETH và USDT bằng VND trên nền tảng Binance.

Sau đó, các nhà đầu tư có thể chuyển từ P2P sang giao dịch giao ngay, ký quỹ hoặc hợp đồng (tương lai) mà không cần hoa hồng hoặc trung gian. Binance NFT Marketplace Nó được coi là một công cụ trong “cơn bão” gần đây khi các nghệ sĩ tạo cơ hội tổ chức triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT.

Trên đây là thông tin về Binance là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!