Tìm hiểu CRM là gì? Các loại phần mềm quản lý quan hệ khách hàng 

Nếu bạn là nhà quản lý, giám đốc hay chủ doanh nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ CRM. Trong bài viết này, mcbridescushendun.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm hệ thống CRM sử dụng Vietnix. CRM là gì và tầm quan trọng và cụm từ CRM đối với doanh nghiệp.

I. CRM là gì? 

CRM hay hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là một cách tiếp cận để quản lý các tương tác của công ty với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. CRM cho phép bạn phân tích dữ liệu, thông tin về lịch sử tiêu dùng của khách hàng với công ty để cải thiện mối quan hệ kinh doanh, đặc biệt tập trung vào việc giữ chân khách hàng trung thành và cuối cùng là thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

CRM hay hệ thống quản lý quan hệ khách hàng là một cách tiếp cận để quản lý các tương tác của công ty với khách hàng hiện tại

Ngày nay, nhiều công ty đang áp dụng mô hình làm việc kết hợp và cần giải pháp CRM như một hệ thống quản lý và hỗ trợ đội ngũ bán hàng từ xa để họ làm việc hiệu quả. Hơn hết, nó giúp đồng nghiệp và khách hàng gắn kết với nhau hơn.

II. Hệ thống CRM có những chức năng gì?

CRM là phần mềm chiến lược dùng để tìm hiểu về nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng. Từ đó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết và bền chặt hơn với khách hàng của mình. Vào cuối ngày, khách hàng là trung tâm của quá trình tiếp thị sản phẩm.

CRM thực chất là một sản phẩm công nghệ cao, nhưng nghĩ CRM là một phần mềm thôi thì chưa đủ. Khảo sát khách hàng CRM là quá trình lưu trữ và sử dụng nhiều thông tin về khách hàng và xu hướng thị trường. CRM là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp hiểu được hành vi và giá trị của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng cải thiện sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình marketing của mình và gia tăng hiệu quả.

III. Các loại phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

Với CRM on-premise CRM, doanh nghiệp cần thiết lập cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thiết bị phụ trợ và chịu chi phí bảo trì, nâng cấp đáng kể. Cụ thể, chúng tôi đến tận nơi mà khách hàng được liên hệ hoặc liên hệ về công việc kinh doanh. CRM theo đặc điểm của ngành Có nhiều nơi trên thị trường ngày nay cung cấp phần mềm CRM dành riêng cho ngành. Một số ngành tương ứng với đặc thù của ngành đó. Trong đó phổ biến là các ngành như bất động sản, dịch vụ tài chính, công ty truyền thông… Cloud-based CRM Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Cloud-based CRM đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp. Hệ thống này rất dễ sử dụng từ bất kỳ trình duyệt nào, cho phép triển khai rất nhanh. Ngoài ra, CRM dựa trên đám mây không yêu cầu chi phí bảo trì, cải thiện khả năng truy cập dữ liệu khi cần và cung cấp khả năng nén dễ dàng và linh hoạt.

Với CRM on-premise CRM, doanh nghiệp cần thiết lập cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thiết bị phụ trợ và chịu chi phí bảo trì, nâng cấp đáng kể

IV. Phần mềm CRM giúp bạn giải quyết vấn đề 

  • Nhân viên tối ưu hóa lịch trình hàng ngày của họ và ưu tiên các nhiệm vụ để khách hàng không bỏ lỡ điều gì. Việc khách hàng được phản hồi nhanh chóng và liên hệ đúng hạn giúp tăng sự hài lòng và lòng trung thành với thương hiệu.
  • Trao quyền cho nhân viên bán hàng để phân tích nhu cầu của khách hàng và dự đoán các vấn đề. Bằng cách tự động hợp nhất các thông tin trùng lặp, doanh nghiệp không còn phải mất thời gian tìm kiếm dữ liệu.
  • An toàn không gian lưu trữ, bảo mật thông tin, chống rò rỉ dữ liệu, dễ dàng trích xuất và quản lý báo cáo hàng tuần, hàng tháng. Nếu bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên tới 30%, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi nhuận.
  • Thông tin không được tổ chức dẫn đến việc chăm sóc khách hàng bị trùng lặp. Dữ liệu khách hàng bị nhiễu, thiếu thông tin, sai lệch hoặc thiếu dữ liệu để tổ chức chương trình tiếp thị lại.
  • Không có khả năng tạo số liệu thống kê về hiệu quả bán hàng và chiến dịch tiếp thị cũng như khó sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu. Chi rất nhiều tiền cho các chiến dịch tiếp thị.
Nhân viên tối ưu hóa lịch trình hàng ngày của họ và ưu tiên các nhiệm vụ để khách hàng không bỏ lỡ điều gì

Trên đây là những thông tin về CRM là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!