Tìm hiểu Deadline là gì? Phương pháp hoàn thành Deadline trước thời hạn

Deadline – Một từ tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến khi học sinh, sinh viên hoặc người lớn đang đi làm phải hoàn thành bài tập và làm một công việc, những người mới nghe sẽ không hiểu nghĩa của từ này. Tại sao mọi người luôn phải đáp ứng thời hạn? Trong bài viết hôm nay, mcbridescushendun.com giải đáp cho bạn Deadline là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Deadline là gì 

Deadline (tiếng Việt: thời hạn cuối cùng) là thời hạn cuối cùng mà người được giao công việc phải hoàn thành

Deadline (tiếng Việt: thời hạn cuối cùng) là thời hạn cuối cùng mà người được giao công việc phải hoàn thành. Giả sử sếp của bạn yêu cầu bạn thiết kế một thiết kế mà bạn cần phải hoàn thành và trở lại với người quản lý của bạn lúc 10 giờ tối. Hạn chót ở đây là 10 giờ tối.

Chạy deadline giống như “nhảy trong nước cho đến khi chân bạn sẵn sàng để nhảy.” Khi một tác phẩm đến gần thời hạn nộp hồ sơ, nó mới bắt đầu hoạt động, vì vậy đó là những gì bạn đang làm với thời hạn.

Giống như học sinh, học sinh phải làm bài tập về nhà và nộp lại cho giáo viên trước một thời hạn nhất định. Thời hạn có sẵn mọi lúc, mọi nơi, cho hầu hết các ngành, nghề. Deadline ra đời nhằm tạo động lực và áp lực làm việc cho mọi người, tập trung hoàn thành công việc và thực hiện đúng kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến bạn phải làm deadline, lần nào cũng phải làm deadline dẫn đến tình trạng cú đêm, dậy sớm, thiếu ngủ trầm trọng và căng thẳng.

II. Một số thuật ngữ liên quan đến Deadline

  • Miss Deadline: Từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là công việc hết hạn. Đây là vấn đề chung của những người làm công ăn lương và sinh viên. Vấn đề này thường ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp và cách nhìn nhận của sếp về bạn.
  • Thời hạn trên Facebook là gì: Ngoài thuật ngữ “deadline liên quan đến công việc”, mọi người thường sử dụng thuật ngữ này với nghĩa hài hước và dí dỏm trên mạng xã hội. Ví dụ cuối tháng chồng trả lương cho vợ.
  • Student Deadlines: Trong tình huống này, có thể hiểu đây là thời hạn nộp báo cáo, bài tập, đồ án, giấy tờ,… Sinh viên được giáo viên giao trong quá trình học.
  • Thời hạn thực hiện: Có nghĩa là người thực hiện phải hoàn thành công việc trước hoặc đúng thời hạn.
Có nghĩa là người thực hiện phải hoàn thành công việc trước hoặc đúng thời hạn

III. Tầm quan trọng của Deadline trong công việc

1. Hoàn thành công việc một cách hiệu quả 

Trong quá trình thực hiện công việc, mỗi người có một cách làm việc khác nhau, tức là một cách làm việc khác nhau. Từ những khác biệt đó có thể ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của mỗi người. Một số người thích đặt ra thời hạn của riêng họ, trong khi những người khác thích làm việc theo thời hạn của riêng họ.

Vì vậy, khi giao việc, nhà quản trị phải giao nhiệm vụ với thời hạn để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng tiến độ. Và bằng cách đặt ra thời hạn, không những bạn có thể theo dõi tiến độ công việc hiệu quả hơn mà người quản lý còn có thể phân chia các dự án theo khả năng của cấp dưới để đạt hiệu quả cao hơn.

2. Tập trung thực hiện các mục tiêu

Một trong những ý nghĩa chính của thời hạn là tăng cường sự tập trung của bạn vào việc đạt được mục tiêu của mình. Vì deadline ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm việc nên bạn nên lập kế hoạch và xác định mục tiêu cần đạt được theo thứ tự ưu tiên từ quan trọng đến không quan trọng để đảm bảo tiến độ công việc tốt.

Bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể, bạn có thể tập trung hơn vào công việc và giảm bớt những phiền nhiễu do tác động bên ngoài. Nhờ đó, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn.

3. Tìm ra sai lầm 

Trên thực tế, nếu bạn làm việc theo một kế hoạch đã định trước, bạn có thể hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thời gian để xác nhận lại những việc mình đã làm, phát hiện những sai sót không đáng có và lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

Làm như vậy, bạn sẽ có thời gian để điều chỉnh cho phù hợp chứ không phải vội vàng hoàn thành công việc đến khi được bàn giao mới phát hiện sai sót. Cả hai đều mất nhiều thời gian để sửa chữa và có thể dẫn đến sự khiển trách từ sếp của bạn. Đó là lý do tại sao việc đặt ra thời hạn và hoàn thành sớm nhiệm vụ có thể rất hữu ích trong việc phát hiện ra những sai lầm trong công việc của bạn.

IV. Phương pháp để luôn hoàn thành Deadline trước thời hạn

1. Checklist công việc

Mỗi công việc đều có thời hạn và bạn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn hàng ngày

Mỗi công việc đều có thời hạn và bạn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn hàng ngày, vì vậy có rất nhiều thời hạn được đặt ra mỗi ngày. Sẽ tốt hơn nhiều nếu biết bạn cần làm gì hôm nay và khi nào bạn phải nộp nó. Danh sách kiểm tra công việc có thể giúp bạn tránh bỏ sót bất cứ thứ gì. Khi bạn hoàn thành, hãy đánh dấu vào nó và loại bỏ nó ra khỏi đầu bạn.

2. Đặt thứ tự ưu tiên 

Ưu tiên những công việc quan trọng nhất, khó và tốn nhiều thời gian nhất trước. Để hoàn thành những công việc này cần rất nhiều năng lượng và trí não, vì vậy khi đã hoàn thành trước, bạn chỉ cần thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bốn cấp độ công việc cần hoàn thành nên được sắp xếp như sau: Khẩn cấp, Quan trọng -> Khẩn cấp, Không quan trọng -> Không khẩn cấp, Quan trọng -> Không khẩn cấp, Không quan trọng.

3. Thương lượng về thời gian

Sau khi đánh giá mức độ và tính khả thi của công việc được giao, hãy ước lượng thời gian hoàn thành công việc, sau đó gặp trực tiếp người quản lý để thương lượng thời hạn thích hợp. Nếu thời hạn quá gần hoặc quá xa sẽ khó đạt được hiệu quả.

4. Sức sống và sức khỏe 

Điều này có liên quan gì đến thời hạn? Đúng vậy, một người khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng có thể tập trung hơn vào công việc mà không quá mệt mỏi và trì hoãn trong công việc.

Deadline gây nhiều áp lực cho một người, có khi ăn không ngon vì deadline, có đêm ngủ không ngon giấc nhưng đây được coi là thước đo hiệu quả công việc nên có ở mọi nơi. Không có thời hạn, không có mục tiêu, không có điểm dừng. Vì vậy doanh nghiệp và bản thân người lao động sẽ chỉ lùi bước chứ không vươn lên.

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ về Deadline là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!