Tìm hiểu Local brand là gì? Những yếu tố khi mở Local Brand

Thương hiệu nội địa là một khái niệm tương đối quen thuộc với cả người tiêu dùng và các chủ doanh nghiệp trong ngành thời trang. Trong bài viết này, mcbridescushendun.com sẽ giới thiệu các yếu tố hỗ trợ liên quan đến thương hiệu địa phương và những điểm cần lưu ý khi tiến hành kinh doanh thương hiệu địa phương.

I. Local Brand là gì

Các sản phẩm mang thương hiệu địa phương thường được yêu thích bởi kiểu dáng, mẫu mã khác nhau

Khác với các cửa hàng quần áo, giày dép nhập hàng từ nhiều nguồn, nhiều thương hiệu khác nhau để kinh doanh, local brand được hiểu là thương hiệu nội địa, thương hiệu thời trang trong nước, là thương hiệu tự thiết kế và sản xuất hàng hóa đó.

Các sản phẩm Thương hiệu địa phương thường do người Việt Nam sản xuất, thiết kế và sáng tạo. Đó là lý do tại sao những sản phẩm này thường thu hút sự chú ý của những người yêu thời trang vì sự phù hợp, “hợp xu hướng” hay khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm mang thương hiệu địa phương thường được yêu thích bởi kiểu dáng, mẫu mã khác nhau bởi sự sáng tạo là vô tận và đúng với xu hướng, mang dấu ấn riêng của đất nước và thương hiệu của từng sản phẩm. Các thương hiệu trong nước cũng được đánh giá cao về chất lượng mà giá cả tương đối ổn định.

Nhiều thương hiệu nội địa đặt chất lượng lên hàng đầu và chú trọng đến từng khâu từ ý tưởng thiết kế, lựa chọn chất liệu, gia công đến phân phối sản phẩm, nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm hơn. Sử dụng sản phẩm của họ.

Biti’s là một trong những biểu tượng thương hiệu địa phương thành công nhất của Việt Nam. Câu khẩu hiệu huyền thoại “Nâng niu bàn chân Việt Nam” đã trở thành điều không thể thiếu đối với mọi người Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Một trong những lý do lớn nhất khiến Biti’s trở thành thương hiệu quốc gia chính là chất lượng, giá cả và khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, đặc biệt là quảng cáo mang giá trị nhân văn cao cả.

II. Những yếu tố cần nhớ khi mở Local Brand

1. Ý tưởng

Thông thường, người có ý tưởng bắt đầu xây dựng thương hiệu địa phương là người có ý tưởng

Thông thường, người có ý tưởng bắt đầu xây dựng thương hiệu địa phương là người có ý tưởng. Vì vậy, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo khả năng biến những ý tưởng đó thành sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, khác với việc tạo ra một ý tưởng nghệ thuật, ý tưởng của những người làm nên thương hiệu Local Brand phải có tính ứng dụng. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng người tiêu dùng có khả năng chấp nhận các sản phẩm mà họ sử dụng.

2. Xác định thương hiệu Local Brand

Mỗi thương hiệu địa phương nên có thương hiệu rõ ràng để khách hàng có thể nhớ đến bạn và thể hiện cá tính của họ. Nếu có thể, hãy chọn những thương hiệu đáng nhớ và dễ nhớ mà mọi người nhớ đến.

Đừng bao giờ chọn một thương hiệu đã có mặt trên thị trường để tránh tranh chấp bản quyền tuyệt đối, ngoài ra hãy cố gắng kết hợp cá tính riêng của bạn vào sản phẩm, phong cách hoặc phương thức truyền thông để thể hiện điểm nổi bật của thương hiệu.

3. Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để đảm bảo khả năng tồn tại của một doanh nghiệp. Đối với một thương hiệu địa phương, ý tưởng và khả năng thực hiện là chưa đủ. Bạn cần phải xem xét khả năng cạnh tranh của thương hiệu của bạn trên thị trường.

Nghiên cứu thị trường cũng có thể giúp bạn hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, cách các thương hiệu khác sẽ thu hút, tiếp cận và chinh phục khách hàng. Từ đó, tìm ra lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

Mỗi mô hình kinh doanh cần được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt xác định khách hàng và kế hoạch kinh doanh, điều này có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Đây là cơ sở đảm bảo hiệu quả kinh doanh và tiêu thụ thương hiệu của địa phương.

4. Nguồn vốn

Để vận hành một thương hiệu địa phương một cách đáng tin cậy, vốn là một trong những điều kiện tiên quyết. Vốn để sản xuất, vốn để giao tiếp, vốn để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để xác định chính xác nguồn vốn, chủ doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo khả năng chi tiêu hợp lý cho việc đầu tư phác thảo, sản xuất, in ấn, truyền thông. Đây là cơ sở để bắt đầu một mô hình kinh doanh giống như một thương hiệu địa phương.

5. Lựa chọn sản phẩm

Trên thực tế, các bước xác định sản phẩm kinh doanh và đối tượng mục tiêu có quan hệ mật thiết với nhau. Trong thực tế, bởi vì sản phẩm được làm ra để được tiêu thụ. Để làm được điều này, sản phẩm của bạn phải hữu ích và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Các thương hiệu nội địa thường xuất hiện trong ngành thời trang nên tùy theo hướng mà bạn có thể lựa chọn mặt hàng để kinh doanh. Đó có thể là quần áo, giày dép, túi xách, mũ nón,…

Tuy nhiên, bạn chỉ được chọn một hoặc một số chìa khóa. Sản phẩm thương mại. Điều này không chỉ giúp đảm bảo công suất tiêu thụ mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, vận hành, truyền thông hay phân phối. Vì quy mô ngày càng mở rộng và đã có lượng khách hàng trung thành nên bạn có thể nghĩ đến việc thêm các sản phẩm kinh doanh thương hiệu.

6. Lựa chọn nguồn hàng và xưởng sản xuất

Trên thực tế, có nhiều thương hiệu địa phương liên kết với các đơn vị khác nhau để thực hiện các công đoạn như in, cắt, may,… chứ không phải trực tiếp sản xuất, lúc này thương hiệu nội địa cần tìm nhà cung cấp vải để tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Tương tự, đối tác sản xuất thường là các xưởng sản xuất.

Lúc này, thương hiệu địa phương chuyển ý tưởng đến xưởng để gia công và hoàn thiện sản phẩm. Việc lựa chọn xưởng sản xuất phù hợp, uy tín sẽ giúp đảm bảo khả năng đáp ứng nguồn cung sản phẩm của thương hiệu, tránh tình trạng khan hàng, rủi ro khi ế hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán sản phẩm (kinh doanh thương hiệu). Đối tác in ấn và đóng gói cũng rất quan trọng.

Thương hiệu địa phương chuyển ý tưởng đến xưởng để gia công và hoàn thiện sản phẩm

Trên thực tế, bao bì là cách tốt nhất để mô tả đặc điểm của thương hiệu. Thông qua bao bì, nhãn in, thẻ treo,… bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc truyền thông và phổ biến thương hiệu.

Đây là những yếu tố chính làm nên Local Brand là gì và những điều cần lưu ý để bắt đầu kinh doanh thương hiệu địa phương hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ.