Tìm hiểu Lowkey là gì? Quá trình phát triển ý nghĩa của Lowkey cho tới nay

Lowkey là một trong những cụm từ cực hot trên mạng xã hội hiện nay với những câu nói đang thịnh hành như Low Key Boy, Low Key life,… Cụm từ này cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn Lowkey là gì và các lĩnh vực sử dụng thuật ngữ này qua bài viết dưới đây của mcbridescushendun.com nhé!

I. Lowkey là gì? 

Lowkey là một từ tiếng Anh, nghĩa phổ biến nhất là khiêm tốn, không phô trương, làm mọi việc nhẹ nhàng, lặng lẽ. Đồng thời, nó cũng được dùng để chỉ một người tinh tế, sâu sắc, ít nói và rất thiền.

Lowkey là một từ tiếng Anh, nghĩa phổ biến nhất là khiêm tốn, không phô trương, làm mọi việc nhẹ nhàng, lặng lẽ

Từ này có nghĩa tương tự như từ khiêm tốn, đồng thời là từ trái nghĩa với từ haikey, diễn tả cảm xúc mãnh liệt của quần chúng. Ở những lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau, từ date cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

II. Quá trình phát triển ý nghĩa của Lowkey

Ngay từ khi mới được sử dụng, âm trầm đã được sử dụng trong âm nhạc để diễn tả giọng nói của người có giọng trầm, trầm, trầm. Vào thế kỷ 19, thuật ngữ này được nhà văn Charles Dickens sử dụng để mô tả giọng nói của các nhân vật trong tiểu thuyết Chuzzlewit của ông.

Đến năm 1857, trong cuốn sách Lesson in Reading and Elocution, lowkey được dùng để chỉ những người có giọng thì thầm nhỏ nhẹ. Trước những năm 1890, từ này đại diện cho một âm thanh yên tĩnh. Nhưng vào năm 2014, từ này đã xuất hiện trong lời bài hát Only Song của Nicki Minaj.

Trong ngữ cảnh của bài hát này, từ Lowkey có nghĩa là giữ bí mật, trong khi Highkey có nghĩa là mở cho tất cả. Năm 2019, từ này xuất hiện trở lại trong bài hát cùng tên “Low Key” của NIKI và được dùng với nghĩa là giữ bí mật mà không nói cho ai biết. Mãi đến gần đây, từ này mới xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok và Facebook, dưới cụm từ Lowkey Boy.

Nó được dùng để chỉ những người đàn ông có cuộc sống khép kín, ít nói, trang cá nhân trống rỗng, không chia sẻ lên mạng xã hội hay có ảnh đại diện.

III. Lowkey là gì trên mạng xã hội

Lowkey là từ lóng nổi tiếng nhất trên Twitter vào năm 2015. Kể từ đó, mạng xã hội ngày càng phổ biến và từ này được Gen Z sử dụng nhiều hơn với nghĩa gần với nghĩa gốc tiếng Anh.

Lowkey là từ lóng nổi tiếng nhất trên Twitter vào năm 2015

Nó được dùng để chỉ một người khiêm tốn, khép kín và kín đáo. Nó thường ám chỉ những người không có ảnh hay bài đăng, ít bạn bè và ẩn mình trên mạng xã hội. Ngoài ra, từ này còn được Gen Z phiên âm sang tiếng Việt, một cụm từ khá hài hước trên mạng xã hội.

IV. Lowkey trong lĩnh vực khác

1. Nghệ thuật 

Vào những năm 1980, từ lowkey được dùng để chỉ âm trầm, âm trầm trong âm nhạc và giọng nói. Vào thế kỷ 19, nó lại được Martin Chuzzlewit sử dụng để miêu tả giọng nói của nhân vật. Ngày nay, Lowkey đang gây tranh cãi như một thuật ngữ dùng để chỉ các nghệ sĩ indie và underground. Bởi vì một nghệ sĩ khiêm tốn trở thành một người độc lập và không chính thống, không có công ty quản lý. Những nghệ sĩ này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội và các trang Internet, và các tác phẩm âm nhạc của họ thường có chất riêng không bị ràng buộc bởi tính thương mại hay xu hướng.

2. Lĩnh vực nhiếp ảnh 

Đối với nhiếp ảnh, kỹ thuật low-key hay còn gọi là chụp ảnh tương phản tối là phong cách chụp ảnh sử dụng tông màu đen làm chủ đạo. Trong kỹ thuật này, chỉ có một vùng sáng chiếm diện tích rất nhỏ, còn lại toàn màu đen, chủ thể tương phản hơn nhưng lại mang lại nét riêng cho chủ thể bức ảnh.

Trong kỹ thuật chụp ảnh low-key, độ tương phản được sử dụng như một ngôn ngữ hình ảnh rất tốt, thể hiện sự khác biệt giữa các kỹ thuật chụp ảnh. Bạn có thể chụp một bầu không khí đầy sức mạnh và bí ẩn. Độ tương phản cao và ánh sáng yếu bị màu đen triệt tiêu, giúp chủ thể trở nên rõ ràng, nổi bật và ấn tượng hơn.

V. Vì sao Lowkey trở nên phổ biến

Người ta đã lưu ý rằng low-key lần đầu tiên trở nên phổ biến trong thế giới hip-hop và sau đó trở thành một từ “phổ biến”. Năm 2014, từ này được nhắc đến trong lời bài hát Only – Nicki Minaj. Dựa trên bối cảnh của bài hát, âm trầm được giữ bí mật và âm cao được tiết lộ.

Từ đó, cộng đồng mạng giải thích thêm nhiều nghĩa khác cho low-key như “không nhiều”, “hơi” và “bí mật” trong khi high-key có thể là “hoàn toàn”, “rất” hoặc “công khai”. ” Cũng có một sự tỉnh táo trong cuộc thảo luận về các nghệ sĩ indie.

Lowkey lần đầu tiên trở nên phổ biến trong thế giới hip-hop và sau đó trở thành một từ “phổ biến”

Cuộc tranh luận này xoay quanh vấn đề rằng để sản xuất âm nhạc phù hợp với đại chúng hơn, nghệ sĩ cần “duy trì” tình trạng khiêm tốn, tức là cần hoạt động âm thầm hoặc đầu quân cho các công ty lớn, đồng thời phát triển. một chiến lược xúc tiến triệt để.

Tại Việt Nam, việc lựa chọn hoạt động theo phong cách low-key hay high-key cũng được nhiều rapper underground quan tâm. Sau thành công của hai chương trình Rap Việt và King of Rap, nhạc rap nhận được sự yêu mến lớn từ người hâm mộ.

Trong năm 2020, các nhãn hàng luôn sử dụng rap như một chiến lược quảng cáo để đưa hình ảnh rapper đến gần hơn với đại chúng. Một cách nhìn khác, đây là cơ hội để nghệ sĩ tiếp cận môi trường chuyên nghiệp hơn, từ đó chinh phục số đông khán giả mà vẫn giữ được màu sắc cá nhân, theo các nhóm bênh vực khiêm tốn.

Trên đây là những thông tin về Lowkey là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!