Tìm hiểu SCP là gì? Phân loại SCP phổ biến

SCP là gì? Tổ chức SCP có phải là một tổ chức thực sự không? Bạn đã từng nghe hay bị cuốn hút bởi một câu chuyện nghe có vẻ như có thật nhưng lại được xây dựng và dàn dựng với những tình tiết đầy ma mị, bí ẩn và ma mị? Những câu chuyện, hay tin đồn về một thứ gì đó rất hấp dẫn, nhưng bạn có biết những câu chuyện đó tên là gì không? SCP chứa nhiều câu chuyện sẽ thực sự khiến bạn tò mò. Tìm hiểu về SCP và tổ chức này, đồng thời xem những bí mật đằng sau nó qua bài viết của mcbridescushendun.com nhé!

I. SCP là gì? 

SCP là viết tắt của Quy trình Quản thúc Đặc biệt và là tên viết tắt của phương châm của tổ chức: AN TOÀN, CHỨA CON và BẢO VỆ

SCP là viết tắt của Quy trình Quản thúc Đặc biệt và là tên viết tắt của phương châm của tổ chức: AN TOÀN, CHỨA CON và BẢO VỆ. Một trang web thông tin về các báo cáo liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên nơi người dùng trên khắp thế giới có thể gửi báo cáo và tài liệu về các thực thể được gọi là SCP (SCP). Một thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe và sự an toàn của nhân loại.

II. Tổ chức SCP là gì? 

Tổ chức SCP còn được gọi theo tiếng Việt là thủ tục ngăn chặn đặc biệt hay đặt trước, ngăn chặn và bảo vệ là một thủ tục ngăn chặn đặc biệt với ba tiêu chí hàng đầu của tổ chức (bí mật hàng đầu, tạm giữ và bảo vệ). Tổ chức SCP là một tổ chức đứng trong bóng tối, chiến đấu, chứa đựng, bảo tồn và che giấu.

“Họ” là những thứ mà con người không thể hiểu, không thể giải thích và không thể tránh khỏi, và dưới con mắt tò mò của cộng đồng, họ đang gây ra một loại ảnh hưởng khó giải thích nào đó để nhân loại được sống một cuộc sống bình yên, lành mạnh và không bị xáo trộn. Tổ chức SCP được biết đến với việc lưu trữ khoảng 2.999 vật thể kỳ lạ và bí ẩn cho đến nay, và những câu chuyện về những vật thể đó đã thu hút sự quan tâm và tò mò của nhiều người.

Tổ chức SCP là một tổ chức ảo đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới và là một cốt truyện vô cùng đặc sắc và độc đáo của thể loại Creepypasta (hư cấu, không có thật). Trong không gian, SCP là một tổ chức có quá khứ đen tối. Được thành lập bởi nhiệm vụ 13 O5, tổ chức tập hợp các bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ với mục tiêu tìm hiểu và phân loại các vật thể siêu nhiên.

Nhân viên hạng D được chọn từ tử tù là đối tượng thử nghiệm về mọi mặt. Tổ chức SCP có thể hợp tác với các nhóm khác: Liên minh Huyền bí Thế giới, Nhà thờ. Tổ chức SCP là một tổ chức thu giữ và quản lý các SCP (đối tượng được coi là bí ẩn đối với con người). Tổ chức SCP là một trong những trang web quảng bá nội dung liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Nhân viên hạng D được chọn từ tử tù là đối tượng thử nghiệm về mọi mặt

Người dùng có thể chỉ cần đăng ký một tài khoản với SCP để đăng các báo cáo và tài liệu mà họ biết hoặc nhìn thấy, coi chúng là những dị thường khoa học và ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của con người.

III. SCP là gì có thật hay không?

Theo tất cả các thông tin, vật thể SCP chưa bao giờ được xác nhận là có thật vì nó chưa được khoa học xác minh. SCP trả lời câu hỏi của nhiều người trên trang web chính thức của nó. “SCP có thật không?” Họ trả lời.

Chúng tôi là một trang web sáng tạo cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu. Nền tảng cũng vậy.” Nhưng bạn có thể nghĩ rằng một thứ như vậy có thể tồn tại, nhưng nó có thể không gây nguy hiểm cho chúng ta. Đọc về SCP thú vị trên trang SCP.

IV. Mô hình SCP là gì? 

SCP là những tổ chức hư cấu, và các trang web được tạo ra để tổng hợp và đăng tải những câu chuyện sai sự thật, gây ra sự sợ hãi và tò mò cho người đọc. Do đó, không phải tất cả các mẫu SCP đều được mô tả. Mô hình ví dụ: SCP 682 là mô hình của một sinh vật lớn có hình dạng thằn lằn hoặc cá sấu.

Đối tượng này thù địch, ghét mọi thứ xung quanh nó và gây nguy hiểm lớn cho con người. Có thể linh hoạt tăng giảm theo mức tiêu dùng. Phần bên trong của vật thể này có chứa axit, cho phép nó tồn tại ngay cả khi 87% cơ thể bị phá hủy. SCP là gì? Hoặc, đối với một mô hình SCP thú vị, bạn có thể chọn một trang web cung cấp thông tin rất chi tiết, nhưng đừng quá tin tưởng vào nó và coi nó như một câu chuyện kinh dị hài hước.

V. Phân loại SCP phổ biến

  • SAFE (An toàn): gồm những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể là chúng đã học được cách không gây hại và an toàn cho nhân loại.
  • EUCLID: gồm những SCP mà các “chuyên gia SCP” chưa có đầy đủ thông tin, không chắc về mức độ gây hại của nó, có thể vô hại hoặc có hại trên một vùng nhất định nào đó, và cần được nghiên cứu và tìm hiểu thêm.
  • KETER: gồm những SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi 24/4 và tìm cách ngăn chặn, tiêu diệt nhanh chóng. Trong trường hợp xấu nhất, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép giữ lại với bất kỳ mục đích gì. Cần có các bản báo cáo về đối tượng cũng như cách ngăn chặn, một số trường hợp SCP còn có kèm thêm bản ghi âm, thu thanh…
Gồm những SCP mà các “chuyên gia SCP” chưa có đầy đủ thông tin, không chắc về mức độ gây hại của nó, có thể vô hại hoặc có hại trên một vùng nhất định

Trong đó, SCP cũng có những loại nhân viên cấp D (theo đó thì dạng này thuộc vào những đối tượng thuộc loại những đối tượng tử tù).

Trên đây là những thông tin về SCP là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!