Tìm hiểu SEO là gì? Lợi ích của SEO dành cho doanh nghiệp

SEO không phải là một thuật ngữ mới trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và toàn diện về SEO. Vậy SEO là gì? Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số điều thú vị trong lĩnh vực này trong các bài viết dưới đây của mcbridescushendun.com nhé!

I. SEO là gì

SEO là sử dụng các công cụ, kỹ thuật, kiến ​​thức và kinh nghiệm để tối ưu hóa nội dung của bạn nhằm đạt được thứ hạng tốt nhất trên thanh công cụ tìm kiếm mà không mất phí. Nói cách khác, bản chất của SEO là tăng lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn để thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng, click, xem và tham khảo để đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Ngoài ra, SEO cũng liên quan đến việc thực hiện những thay đổi nhất định đối với thiết kế và nội dung của trang web của bạn để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, nói đến SEO, hãy nhớ đến các từ khóa “xếp hạng”, “tối ưu”, “lưu lượng truy cập (traffic)” và “tự nhiên (miễn phí)”.

II. SEO Onpage và SEO Offpage là gì

1. SEO Onpage là gì?

SEO trên trang là tất cả những gì bot của công cụ tìm kiếm thực hiện trực tiếp bên trong một trang web để cải thiện vị trí của chúng trong bảng xếp hạng tìm kiếm bằng cách giúp chúng diễn giải và phục vụ các trang cho người dùng dễ dàng hơn.

SEO trên trang là tất cả những gì bot của công cụ tìm kiếm thực hiện trực tiếp bên trong một trang web

Sử dụng phần cuối của bản xem trước. Nó cũng kiểm tra chất lượng tổng thể của nội dung, hiệu suất của trang và cấu trúc của nội dung. Do đó, các yếu tố chính của SEO trên trang bao gồm nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, văn bản thay thế, SSL / HTTPS, cấu trúc URL, liên kết nội bộ và điều hướng.

2. SEO Offpage là gì? 

SEO trên trang đề cập đến các yếu tố mà bạn có thể kiểm soát trên trang web của mình, trong khi SEO ngoài trang đề cập đến các yếu tố xếp hạng trang xảy ra bên ngoài trang web của bạn. Nó cũng bao gồm các phương pháp quảng cáo như hiển thị trên mạng xã hội. Các yếu tố không thể bỏ qua khi nói đến SEO off-page là liên kết ngược, tên miền, SEO cục bộ và PPC (Google, Twitter, Facebook và LinkedIn).

III. Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

Đầu tư vào SEO có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp của bạn, vượt xa mong đợi. Một chiến dịch SEO được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện tốt có thể mang lại những lợi ích kinh doanh sau:

  • Nó thu hút một lượng khách hàng khổng lồ và đang liên tục phát triển.
  • ROI tăng sẽ linh hoạt và điều chỉnh hành vi của khách hàng khi cần thiết.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng / giao diện người dùng trên trang web của bạn Hiểu thông tin chi tiết tiềm năng và thu hút khách hàng thông qua tiếp thị lại.
  • Phát triển và duy trì thương hiệu.

IV. Quy trình SEO cơ bản

1. Nghiên cứu

Đối với các đối thủ cùng lĩnh vực, hãy xem kỹ nội dung mà họ xây dựng và tích lũy kinh nghiệm

Trong giai đoạn nghiên cứu, có hai điều cần ghi nhớ: từ khóa và đối thủ cạnh tranh. Đối với từ khóa, hãy cẩn thận chọn từ khóa đáp ứng hai yếu tố: được người tìm kiếm sử dụng nhiều và mức độ cạnh tranh tương đối thấp trong các công cụ tìm kiếm. Đối với các đối thủ cùng lĩnh vực, hãy xem kỹ nội dung mà họ xây dựng và tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đừng tạo nội dung trùng lặp hoặc sao chép nguyên mẫu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Lập kế hoạch 

Khi đã đặt được bộ từ khóa, hãy lên kế hoạch chi tiết và phân chia thời gian hợp lý để triển khai chúng theo cách phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, đừng bỏ qua các cuộc khảo sát về công cụ tìm kiếm nào, cụm từ khóa nào được sử dụng, tỷ lệ thoát, nội dung phổ biến nhất, v.v. Xếp hạng xây dựng nội dung là quan trọng, nhưng bạn không được bỏ qua việc xây dựng nội dung chất lượng. Thay vì nhấp chuột và rời khỏi trang web ngay lập tức, hãy cung cấp lý do để người dùng quay lại trang web.

3. Tối ưu hóa trang 

Khi bạn đã tạo nội dung chất lượng, hãy tối ưu hóa nó để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Để tối ưu hóa trang của bạn một cách hiệu quả, hãy chú ý đến tiêu đề, từ khóa được nhắm mục tiêu và liên kết.

4. Xây dựng liên kết 

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh không hoàn thành nếu không có liên kết. Do đó, bạn xây dựng cả liên kết nội bộ (trang Web) và liên kết mạng xã hội (social media).

V. Lợi ích của việc có kỹ năng chuyên môn SEO

1. Tiết kiệm chi phí tiếp thị 

Mọi nhà tuyển dụng đều hiểu nhu cầu kết nối kinh doanh với khách hàng. Việc thuê một chuyên gia tiếp thị bên ngoài có thể rất tốn kém, vì vậy việc hợp tác với một chuyên gia SEO là một cách mà nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm tiền.

2. Kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn 

Có kinh nghiệm tiếp thị SEO có nghĩa là bạn có thể loại bỏ các bên trung gian và tiếp cận trực tiếp đối tượng mục tiêu của mình. Rốt cuộc, không ai hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn hơn bạn. Thực hiện công việc SEO của riêng bạn để đảm bảo rằng hình ảnh và thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng được lấy trực tiếp từ nguồn và không bị mất trong bản dịch.

3. Phát triển công nghiệp 

Chiến thuật SEO và đọc thêm các phương pháp hay nhất về SEO

Khi tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông phát triển, các cơ hội nghề nghiệp đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tiếp tục tăng lên. Tìm hiểu cách tận dụng tối đa các kỹ năng tiếp thị tìm kiếm, chiến thuật SEO và đọc thêm các phương pháp hay nhất về SEO mà bạn cần biết để bắt đầu thành công trong bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào.

4. Các bước để học SEO 

Bây giờ bạn đã hiểu SEO chuyên nghiệp là gì, bạn có thể tự hỏi mình những bước bạn cần thực hiện để trở thành một chuyên gia. May mắn thay, câu trả lời là rất đơn giản. Dưới đây là một số bước đơn giản.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Bạn có một số hiểu biết về SEO là gì và tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư ngay hôm nay.