Tìm hiểu Ship COD là gì? Hướng dẫn ship COD đơn giản

Ship COD là gì? Làm cách nào để gửi tiền mặt khi giao hàng? Đây là những câu hỏi thường gặp của cả người mua hàng và người bán hàng. Trong bài viết dưới đây, mcbridescushendun.com sẽ giải thích và hướng dẫn bạn cách thức vận chuyển trực tuyến, thu tiền khi nhận hàng cho những ai còn đang băn khoăn về vấn đề này.

I. Ship COD là gì? 

Ship COD là từ viết tắt của Cash on Delivery có nghĩa là thanh toán tiền khi nhận hàng

Ship COD là từ viết tắt của Cash on Delivery có nghĩa là thanh toán tiền khi nhận hàng. Người mua hàng trước tiên phải nhận sản phẩm và thanh toán cho người giao hàng để hoàn tất đơn hàng.

Ưu điểm của hình thức giao hàng thu tiền tận nơi cho khách hàng là rất lớn, người mua có thể quyết định trực tiếp nhận hàng, xem hàng, thử hàng rồi mới thanh toán tiền. Người bán. Giao hàng tận nơi mang lại lợi ích cho người mua, nhưng ngược lại, mang đến nhiều “rủi ro” cho người bán.

Khi một sản phẩm đến cửa hàng và bạn bị từ chối nhận, bạn thử sản phẩm không vừa với kích cỡ, hoặc bạn mất hứng thú mua hàng… Có nhiều trường hợp sản phẩm nhận được bị “méo mó”. Hoàn tiền 2 chiều trong khi thanh toán chi phí thanh toán. Ngoài ra, do tâm lý “chắc ăn” của người mua, họ không mấy tin tưởng vào mua hàng trực tuyến nên tiền mặt khi nhận hàng vẫn là hình thức vận chuyển phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

II. Hướng dẫn ship COD đơn giản

Bước 1: Nhận đơn đặt hàng

Ở bước này, người bán sẽ nhận đơn đặt hàng của khách tại các kênh online như: Website, Facebook, trên sàn TMĐT hoặc đặt tại cửa hàng và có nhu cầu ship hàng.

Bước 2: Đặt hàng và xác nhận giao hàng 

Sau khi nhận được đơn hàng, chủ shop chủ động gọi điện cho khách hàng xác thực thông tin và tạo đơn hàng với các trường thông tin cơ bản để gọi Ship như:

  • Tên khách hàng.
  • Địa chỉ giao hàng chi tiết
  • Số điện thoại Khách hàng đặt hàng
  • Sản phẩm Name Pricing

Các chủ cửa hàng trực tuyến đang tích cực tìm kiếm tiền ship khi giao hàng, vì vậy bạn có thể tìm người giao hàng của riêng mình trong nhóm định vị người giao hàng. Điều này giúp cho việc đặt hàng trong nội thành trở nên dễ dàng hơn.

Còn về hình thức ship COD toàn quốc, chủ shop nên liên hệ với các shipper chuyên nghiệp, uy tín như các đơn vị ship phổ biến, COD bưu điện để đảm bảo quá trình ship và lấy hàng diễn ra suôn sẻ. Ở những shop chuyên nghiệp sử dụng phần mềm bán hàng thì việc tạo đơn hàng trong ứng dụng giao hàng trở nên dễ dàng hơn, rất chuyên nghiệp và minh bạch, sau này quản lý cũng dễ dàng hơn.

Một số người có thể muốn lưu thông tin đơn hàng trong tệp Excel ngay cả đối với sách, nhưng chúng tôi không khuyến nghị điều này tại Bộ phận hỗ trợ vì điều này gây khó khăn cho việc quản lý thông tin khách hàng và kiểm tra sau này. Cụ thể hỗ trợ sẽ trình bày ở các bước sau.

Bước 3: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển 

Bạn có thể giao hàng cho đơn vị vận chuyển COD toàn quốc, trực tiếp mang hàng đến điểm giao hàng và viết hóa đơn

Bạn có thể giao hàng cho đơn vị vận chuyển COD toàn quốc, trực tiếp mang hàng đến điểm giao hàng và viết hóa đơn. Một cách khác là shipper đến tận kho để lấy hàng (một số đơn vị sẽ phải trả thêm phí nếu bạn sử dụng dịch vụ shipper đến lấy hàng). Vui lòng giữ phiếu ở nơi an toàn.

Xin lưu ý rằng nếu bạn làm mất nó, bạn sẽ không đủ điều kiện nhận tiền mặt khi giao hàng. Mẹo: Để tránh thất lạc phiếu đóng gói cũng như quản lý, đối chiếu đơn hàng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng ứng dụng Quản lý bán hàng Sapo miễn phí. Giúp bạn tạo đơn hàng, quản lý khách hàng, đẩy đơn hàng cho đơn vị giao hàng COD chuyên nghiệp, quản lý minh bạch, rõ ràng.

Bước 4: Thực hiện giao hàng 

Đơn vị giao hàng tiến hành giao hàng đến địa chỉ của người nhận hàng. Thông thường, thời gian giao hàng trung bình khoảng 2~4 ngày (nếu nhanh), 7~10 ngày (nếu chậm). Đây là một chỉ số tương đối. Vì đơn hàng có thể được giao bất thường hoặc bị “luộc hàng” do chuyển phát nhanh mà khách hàng không giao trong vòng 10 ngày.

Tuy nhiên, trước sự phát triển ngày càng cao của các dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, thời gian giao hàng của các nhà vận chuyển cũng được rút ngắn đáng kể, đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh không chỉ của người bán mà còn của người mua.

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán tiền hàng 

Đây là giai đoạn người giao hàng giao hàng và thu tiền dựa trên phiếu gửi hàng

Đây là giai đoạn người giao hàng giao hàng và thu tiền dựa trên phiếu gửi hàng. Sau khi hoàn tất quá trình nhận hàng và thanh toán tiền hàng, bạn có thể ra bưu điện để nhận tiền. Nếu khách chưa nhận được “số đen”, hàng sẽ được trả lại cho chủ cửa hàng và tùy theo chính sách của đối tác vận chuyển, người bán sẽ phải trả thêm chi phí vận chuyển.

Bước 6: Đối soát

Trong quá trình đối chiếu kiểm định, đơn vị vận chuyển thanh toán tiền cho người nhận hàng. Việc thu tiền chỉ được thực hiện trong giờ làm việc, vì vậy nếu bạn mắc lỗi, vui lòng kiểm tra lại phí giao hàng.

Trên đây là những thông tin về Ship Cod là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!