Tìm hiểu SUS là gì? Ý nghĩa của SUS trong game Among US

Mạng xã hội và các trò chơi phổ biến liên tục thay đổi cách chúng ta sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với nhau. Chính vì thế không khó để bắt gặp những cụm từ tiếng lóng có mức độ lan truyền khủng khiếp trên mạng. Hãy cùng mcbridescushendun.com tìm hiểu SUS là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. SUS là gì? 

SUS là một từ được đặt ra là từ viết tắt của từ tiếng Anh “nghi ngờ”, có nghĩa là đáng ngờ. SUS được sử dụng trong các cộng đồng trực tuyến như một meme để nói về những điều đáng ngờ và họ không tin điều đó xảy ra.

Vậy nghi ngờ là gì? Đó là một trạng thái trong đó tâm trí liên tục xoay xở giữa hai hoặc nhiều mệnh đề mâu thuẫn nhau, không mệnh đề nào có thể được chấp nhận. Nghi ngờ đề cập đến sự không tin tưởng, không chắc chắn hoặc thiếu tự tin vào một hành động, sự kiện hoặc quyết định.

Nghi ngờ dẫn đến trì hoãn hoặc từ chối hành động vì sợ đưa ra quyết định sai lầm. Nếu bạn nghi ngờ, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Ngoài các ý nghĩa trên, SUS còn có nhiều ý nghĩa khác, bao gồm: Thép không gỉ được sử dụng: thép không gỉ như SUS304, SUS316, SUS201, v.v. See You Soon: Có nghĩa là “hẹn gặp lại”. Dịch vụ sử dụng thứ cấp: Dịch vụ sử dụng thứ cấp.

SUS là một từ được đặt ra là từ viết tắt của từ tiếng Anh “nghi ngờ”, có nghĩa là đáng ngờ

II. Ý nghĩa của SUS trong game Among US

Trước khi chúng tôi biết ý nghĩa của SUS trong trò chơi Giữa Hoa Kỳ, cho dù bạn chưa biết trò chơi này hay là người mới chơi trò chơi này, đây là một chút thông tin về trò chơi này! Giữa Hoa Kỳ là một trò chơi trực tuyến lấy bối cảnh trong không gian.

Khi chơi, người chơi sẽ đóng một trong hai vai là thành viên phi hành đoàn (cremator) hoặc kẻ mạo danh (impostor). Nhiệm vụ của phi hành gia là thực hiện các nhiệm vụ do hệ thống đưa ra và tìm ra những kẻ mạo danh.

Nhiệm vụ của kẻ mạo danh là xâm nhập vào phi hành đoàn, phá hoại hệ thống và giết phi hành đoàn mà không bị phát hiện. Kremeth chiến thắng bằng cách hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hoặc loại bỏ tất cả những kẻ mạo danh trước khi bị giết bởi những kẻ mạo danh. Ngược lại, nếu hệ thống bị phá hủy nghiêm trọng đến mức không thể cứu hoặc giết toàn bộ phi hành đoàn cho đến khi số người sống sót bằng nhau, thì những kẻ mạo danh sẽ thắng.

III. Nguồn gốc SUS đến từ đâu?

Khi trò chơi Among US xuất hiện, SUS cũng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng SUS ra rìa game Among US. Tuy nhiên, SUS đã có từ rất lâu nên quan điểm này là không chính xác.

Khi trò chơi Among US xuất hiện, SUS cũng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi

Cụ thể, tại Vương quốc Anh, “nghi ngờ” được rút ngắn thành SUS vào khoảng năm 1930. Tuy nhiên, nó không được dùng để chỉ một người khả nghi mà là nếu cảnh sát phát hiện ra điều gì đó. Khi họ tìm thấy bằng chứng thuyết phục, họ nói rằng họ “đã xem xét điều gì đó.” Điều tra một tình huống được gọi là “điều tra tình hình.” Khi điều tra một nghi phạm, nó đi xuống để “tìm một người.” Ngày nay, cách dùng này vẫn tồn tại, nhưng nó chỉ được sử dụng nhiều trong phim và truyện trinh thám.

Vào khoảng thời gian này, một đạo luật đã tồn tại ở Anh khoảng 100 năm được đổi tên thành “Đạo luật SUS”. Đạo luật được ban hành vào khoảng năm 1824 và cho phép cảnh sát Anh ngăn chặn và trấn áp những cá nhân khả nghi hoặc bị đánh cắp. Nếu một đối tượng khả nghi xuất hiện trong khu nghỉ dưỡng, lòng sông, v.v., hoặc nếu cảnh sát có thể gọi bạn quay lại để khám xét và cảnh sát cảm thấy khả nghi, bạn có thể bị phạt tù tới ba tháng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi, nhiều người nhận ra rằng cảnh sát chỉ dành cho người da màu và không có tác dụng tích cực trong điều tra tội phạm trong khu vực, từ đó vấn đề phân biệt màu da ngày càng căng thẳng. dẫn đến bạo loạn đẫm máu.

IV. SUS trở nên phổ biến từ khi nào?

Bởi vì viết SUS tồn tại trước khi có Internet nên rất khó xác định ai là người đầu tiên sử dụng nó trực tuyến

Bởi vì viết SUS tồn tại trước khi có Internet nên rất khó xác định ai là người đầu tiên sử dụng nó trực tuyến. Một số trang web cho rằng nó lần đầu tiên được sử dụng bởi người da đen. Urban Dictionary cho biết vào khoảng tháng 8 năm 2003, một người dùng nhận xét rằng anh ta định nghĩa SUS là cách viết tắt của từ “đáng ngờ” (suspicious) hoặc “nghi ngờ” (suspicious).

Từ đó, SUS được dùng để chỉ những hành động, sự kiện hoặc cá nhân đáng ngờ. Trước khi Among US trở nên nổi tiếng, SUS đã có mặt ở khắp mọi nơi. Đó là một từ quen thuộc với người Mỹ. Trong bộ phim hài “Biệt đội Reuters” (2012) cũng có phần “SUS Face”. Elon Musk đã tweet trong một trò đùa rằng nhà máy của Tesla rất đáng ngờ. Tuy nhiên, khi trò chơi Among US trở nên nổi tiếng, SUS bắt đầu được sử dụng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về SUS là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!