Telegram là gì? Những tính năng nổi bật của Telegram

telegram là gì

Telegram là gì? Một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet gây được nhiều tiếng vàng trong vài năm trở lại đây. Điều gì khiến ứng dụng này được nhiều người yêu thích sử dụng? Hãy cùng mcbridescushendun.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Telegram là gì?

telegram là gì
Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp
  • Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp đa nền tảng miễn phí. Telegram có nhiều máy chủ trên khắp thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định và nhanh chóng với các trung tâm dữ liệu của mình ở Dubai. Telegram có sẵn trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.
  • Các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa end-to-end (dữ liệu được mã hóa trên điện thoại của người gửi, truyền đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã) để mang đến cho người dùng sự bảo mật tuyệt đối. Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi và nâng cấp theo một số quy tắc chung), nhiều lập trình viên đã tham gia vào việc xây dựng Telegram, tạo ra các tính năng mới và hữu ích.
  • Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (mỗi tệp 2GB), vị trí người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.
  • Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021.

II. Những tính năng nổi bật của Telegram

telegram là gì
Tính năng nổi bật của Telegram

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi 

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn bạn muốn thay đổi. Khi menu Hành động xuất hiện, hãy nhấp vào Edit, sau đó chỉnh sửa nội dung. Người nhận sẽ thấy thông báo về các thay đổi của bạn trên màn hình, nhưng sẽ không thấy thông báo ban đầu.

2. Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật, chẳng hạn như lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc cho người mình yêu, hoặc nếu bạn đang “yêu” một anh chàng/ cô gái nào đó và không muốn ai biết. Bạn chỉ muốn tránh ánh mắt tò mò của người đối thoại.

Các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không có gì được ghi lại trên các máy chủ điện tín và nó sẽ tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

3. Gửi tệp lớn

Đã bao nhiêu lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác và nhận tin nhắn trong đó tệp quá lớn để gửi? Telegram hỗ trợ gửi tới 2GB tệp, bạn sẽ không phải chịu đựng sự phiền toái này nữa.

4. Xem youtube trong khi trò chuyện

Còn gì vui hơn khi vừa xem video YouTube vừa xem video? Với Telegram, bạn chắc chắn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Cửa sổ video sẽ thu nhỏ lại và có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình.

5. Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

telegram là gì
Tạo nhóm chat với 200.000 thành viên

Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm, một con số cực kỳ “khủng”, được gọi là Supergroup.

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn “Edit” ở trên cùng bên phải trang. Tại menu tiếp theo, bạn chọn Convert to Supergroup.

6. Tùy chọn người xem trạng thái online 

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi một ai đó, bạn có thể chặn người đó xem trạng thái online của bạn thay vì ẩn trạng thái online toàn bộ danh bạ.

7. Kho tàng Sticker đa dạng

Telegram có kho tàng Sticker độc đáo được xây dựng bởi cộng đồng người dùng rộng lớn, làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

8. Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode để bạn có thể sử dụng vào ban đêm! Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Bạn đến Settings => Chat Settings để bật chế độ Auto-Night Mode.

9. Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu, giúp bạn truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mọi nơi.

10. Ứng dụng miễn phí, không quảng cáo

Bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng khỏi bên thứ 3 (quảng cáo, marketer,…) là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu mà Telegram đặt ra. Do đó, mặc dù ứng dụng này phát hành miễn phí nhưng không hề có bất kì quảng cáo nào xuất hiện, đảm bảo an toàn thông tin cho bạn.

11. Kiểm soát ảnh, video tải xuống

Thông thường, khi tải dữ liệu người khác gửi trên tin nhắn, chúng cũng sẽ tự động lưu về thiết bị. Còn với Telegram, bạn có thể lựa chọn chỉ xem mà không lưu dữ liệu về máy gây chật bộ nhớ nếu thấy không cần thiết.

Trên đây là bài viết viết chia sẻ cho bạn những thông tin về telegram là gì? Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.